ลงทุนอะไรดีปี59

posted on 21 Dec 2015 22:09 by worklifeonline directory Idea

เศรษฐกิจทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก หากคิดจะลงทุนทำธุรกิจหรืออะไรสักอย่างต้องคิดให้ดีก่อนนะครับ ค่าเงินก็เริ่มจะลดลงเรื่อย เมื่อก่อนนี้กินข้าวจานหนึ่ง 30 บาท ทุกวันนี้อย่างต่ำก็ปาเข้าไปจานละ 40-50 เข้าไปแล้วครับ เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้เราอยู่ได้ต่อไปคงจะเป็นการสร้างธุรกิจของตัวเองหรือการทำอะไรสักอย่างที่จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้เราได้ตลอด วันนี้ผมขอแนะนำวิธีการต่างๆลองคิดกันดูนะครับว่าพอจะลงทุนทำอะไรได้บ้าง

1.ซื้อบ้าน, ที่ดิน, คอนโดฯ ราคาถูก ที่มีผู้มาเสนอขาย ควรจะเลือกซื้อในทำเลที่ดี น่าสนใจด้วยนะครับ เพื่อการตกแต่งและให้เช่าหรือขายต่อก็เป็นแนวทางที่ดีพอสมควรเลยทีเดียวครับ

2.การซื้อหุ้นหรือลงทุนในหุ้น ก็เป็นอีกวิธีในการสร้างทรัพย์สินได้เช่นเดียวกันครับ แต่ต้องคอยกังวลของความเสี่ยงในหุ้นพอสมควร เช่น หุ้นตก ไม่คงที่บ้าง ต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนด้วยนะครับ

3.ซื้อทองคำมาลงทุน เมื่อราคาลดลงก็น่าซื้อไว้เมื่อทองคำราคาสูงก็ขายไปแนวทางนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกันครับ

4.ขายสินค้าออนไลน์หรือที่เรียกว่า อีคอมเมิร์ช วิธีนี้ก็น่าสนใจอยู่มากครับเพราะคนส่วนใหญ่ทุกวันนี้พอจะซื้อ ขายของกันก็เข้าในอินเตอร์เน็ตอย่างเดียว และมันเป็นวิธีที่ง่าย สะดวก ในการซื้อขายด้วยครับ

5.ทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ เป็นวิธีที่ผมแนะนำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ อย่างที่พบได้บอกไปแล้วครับว่า การสร้างทรัพย์สินเท่านั้นจะทำให้อยู่รอดได้ในอนาคต การทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ก็นับเป็นการสร้างทรัพย์สินอย่างหนึ่งครับ ที่สำคัญคือมันช่างแตกต่างจากวิธีทั้งหมดที่ได้พูดมาเลย จากวิธีที่ได้พูดมาก่อนเมื่อมองดูดีๆแล้วมันต้องมีเงินลงทุนที่สูงลิ่ว และความเสี่ยงที่สูงมากเลยครับ แต่การทำธุรกิจออนไลน์นี้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินที่สูง หรือไม่ต้องมีประสบการณ์ใดๆเลยก็สามารถเริ่มต้นได้

Comment

Comment:

Tweet